Con bị mất tập trung khi học vì muỗi đốt: Phải làm sao?

Nhớ ngày xưa, đặc biệt là mùa xuân và hè, khi học bài mỗi tối, tối nào tôi cũng bị muỗi cắn. Mà mình máu không lành nên những chỗ bị muỗi cắn cứ sưng phồng lên. Nhìn xuống bắp chân thấy đầy những cục u trong trong khắp nơi là chuyện thường. Mà quan trọng hơn là cảm giác cực kì khó chịu: ngứa ngáy, bực bội phát điên lên.  Mà nó không chỉ là một lúc mà cảm giác đó kéo dài rất lâu nên không thể tập trung mà học bài. Tay thì gãi, tay thì phẩy phẩy, đập đập. Rồi hết cách phải lấy chăn dầy cuốn lấy chân, rồi cuốn luôn cả quanh người mặc dù trời nóng gần chết. Ai cũng biết là thế thì làm sao còn đầu óc, tâm trí mà suy nghĩ học bài. Chỉ muốn học nhanh nhanh cho xong.

Mà nghĩ thời đó cũng có màn, nhưng chỉ là màn mắc trên giường, chứ chưa nghĩ đến mắc màn cho cả cái bàn học nữa, một phần khu bàn học chật hẹp, một phần con cái chưa được bố mẹ quan tâm như bây giờ vì còn đủ thứ bận rộn cơm áo gạo tiền . Với cả ngày xưa muỗi đốt cũng là chuyện thường, chứ giờ con cái bị muỗi đốt thì lo lắng xót xa. Mà muỗi đốt đến không thể tập trung học bài mỗi tối là chuyện nghiêm trọng.

Bây giờ giải quyết vấn đề lại thành chuyện quá nhỏ. 

Với những khu học tập chật hẹp, bố mẹ có thể mua màn dây, thiết kế treo bốn góc là con tha hồ yên tâm học bài mà không lo bị muỗi đốt

Với những khu học tập rộng rãi, bố mẹ có thể mua màn tự bung, rất gọn gàng, đẹp, đảm bảo hiệu quả chống muỗi 100%.

Ngoài bảo vệ con khi học bài thì vẫn dùng cho giường để cả nhà có giấc ngủ ngon như thường nhé.

Chúc cả nhà vượt qua mùa muỗi bình an.

Xem các mẫu màn tự bung tại: Màn chụp tự bung